Phân biệt cửa gỗ hdf và cửa gỗ mdf
Tin tức

Phân biệt cửa gỗ hdf và cửa gỗ mdf

Lâu nay nhiều người nghe nhiều về cửa gỗ công nghiệp hdf, cửa gỗ công nghiệp MDF nhưng lại không phân biệt được cửa hdf là gì và cửa mdf là gì để giúp mọi người phân biệt được sau đây chúng tôi đưa ra kết cấu từng loại để phân biệt

1. Tấm HDF là gì

HDF là viết tắt của ba từ (Hight Density Fiberboard) nôm na là ép ở nhiệt độ và áp suất cao nguyên liệu được làm từ bột gỗ đã quaxử lý cùng với keo, chất phụ gia và ép ở nhiệt độ và áp suất cao tao ra tấm hdf dày 3,2mm theo định hình khuôn ép.

1.1 Cấu tạo cửa gỗ hdf

Cửa gỗ công nghiệp hdf được cấu thành từ hai tấm hdf ép chặt vào khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên qua xử lý triệt tiêu thớ gỗ và giữ cho cửa không bị cong vênh, co ngót.Khung bao và nẹp chỉ được làm bằng gỗ tự nhiên qua xử lý chống mối mọt

2. Tấm MDF là gì

MDF là viết tắt của 3 từ (Medium Density Fiberboard) nôm na là ép ở nhiệt độ và áp suất trung bình nguyên liệu cũng được cấu thành từ bột gỗ, keo và chất phụ da được nén ép thành từng tấm phẳng với độ dày mỏng khác nhau.

2.1 Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp MDF

Cánh MDF được cấu tạo sau:
– Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chông cong vênh co ngót, chống mối nọt

– Lớp 2: 2 tấm MDF phẳng. Có độ dày 4,5mm/tấm, giữa 2 tấm MDF và khung xương dược làm bằng gỗ tự nhiên qua xử lý mối mọt và triệt tiêu thớ gỗ giữ cho cánh cửa luôn chắc thẳng, không bị cong vênh co ngót.

Lớp 3: Phủ sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo nên sự thẩm mỹ .

3. Đặc điểm và ứng dụng của hai loại cửa hdf và mdf :

Cửa HDF: Có panel định hình ( 2 panel, 3 panel, 4 panel, 5 panel, 6 panel, hay những mẫu thiết kế theo định hình) nên cửa HDF thường sử dụng cho công trình nhà ở tư nhân, căn hộ chung cư và thường dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa nhà kho, cửa nhà vệ sinh.

Cửa MDF: Là loại cửa phẳng không dập panel nên cửa MDF thường được sử dụng cho các công trình công cộng, các cơ quan làm việc hay cửa MDF còn gọi là cửa văn phòng, ở những vị trí là cửa tương đối lớn.